Trung Hiếu@Orion225
Tham gia từ ngày 29/11/2018
Giao dịch lâu năm vẫn thua lỗ. Có lẽ bạn chưa hội tụ đủ 5 yếu tố trong mô hình S.C.O.R.E http://kakata.vn/giao-dich-lau-nam-van-thua-lo-co-le-ban-chua-hoi-tu-du-5-yeu-to-trong-mo-hinh-s-c-o-r-e.t2486.html Trong tiếng Anh, từ SCORE có nghĩa là ghi điểm, mỗi chữ cái đều có ý nghĩa riêng và trong đầu tư chứng khoán cũng vậy. 5 yếu tố trong mô hình SCORE kết hợp tạo nên một bộ quy tắc dùng chung giúp nhà đầu tư tăng cơ hội chiến thắng trên thị trường.
Charlie Munger - Hành trình từ cậu sinh viên luật đến nhà đầu tư huyền thoại (Phần 1) http://kakata.vn/charlie-munger-hanh-trinh-tu-cau-sinh-vien-luat-den-nha-dau-tu-huyen-thoai-phan-1.t2465.html Charlie Munger là một trong số những nhà đầu tư huyền thoại có sức ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ mai sau. Không chỉ sở hữu số tài sản khủng lên đến gần 2 tỷ USD mà ông còn để lại cho nhà đầu tư rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm của mình trong chính những trang sách mà ông viết, đó là tài sản vô cùng...Xem thêm
Câu chuyện chứng khoán: Hai con người, hai số phận và kết quả khó tin khi tham gia đầu tư http://kakata.vn/cau-chuyen-chung-khoan-hai-con-nguoi-hai-so-phan-va-ket-qua-kho-tin-khi-tham-gia-dau-tu.t2446.html Bạn nghĩ gì về một nhà đầu tư thành công? Họ có cần phải có một xuất phát điểm tốt như học Havarad hay Cambridge chẳng hạn? Hay ít nhất cũng phải được đào tạo bài bản, qua trường lớp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này?...Xem thêm
Điều duy nhất nhà đầu tư cần làm nếu muốn thành công trên thị trường http://kakata.vn/dieu-duy-nhat-nha-dau-tu-can-lam-neu-muon-thanh-cong-tren-thi-truong.t2429.html Có công thức nào chắc chắn dẫn nhà đầu tư đến với thành công được không? Khi một ai đó nói với bạn chỉ cần làm theo rồi thành công sẽ đến, anh em có tin không? Tôi nghĩ là không, nghe cứ như đang trong hội thảo đa cấp ấy nhỉ?
Đã giao dịch trên thị trường đừng nói đến hai từ HÊN XUI !!! http://kakata.vn/da-giao-dich-tren-thi-truong-dung-noi-den-hai-tu-hen-xui.t2424.html Nghe có vẻ phũ phàng nhưng thực sự thì trên thị trường không có chỗ cho những ai vẫn đang mong chờ sự may mắn đến với mình trong mỗi lần vào lệnh. Sẽ là một thất bại cay đắng với những nhà đầu tư giao dịch luôn miệng nói việc giao dịch giống như trò chơi, nơi mà sự hên xui may rủi là điều quyết định xem ai là người chiến thắng.
Cảm giác nuối tiếc nhất trong giao dịch mà anh em từng trải qua đó là gì? http://kakata.vn/cam-giac-nuoi-tiec-nhat-trong-giao-dich-ma-anh-em-tung-trai-qua-do-la-gi.t2412.html Đối với nhà đầu tư còn điều gì đau đớn hơn việc cháy tài khoản hoặc thua lỗ triền miên. Cảm giác đó thật tệ, mọi thứ như sụp đổ và điều này giáng mạnh vào ý chí của chúng ta khiến nhiều người phải bỏ cuộc khi giấc mơ còn dang dở.
Theo anh em đâu là nguyên tắc quan trọng nhất khi giao dịch? http://kakata.vn/theo-anh-em-dau-la-nguyen-tac-quan-trong-nhat-khi-giao-dich.t2403.html Trên thị trường để thành công nhà đầu tư cần lĩnh hội rất nhiều yếu tố từ hệ thống giao dịch, tâm lý, quản lý vốn và đặc biệt là tuân theo những quy tắc đặt ra. Có rất nhiều nguyên tắc trong giao dịch chứng khoán và mỗi người lại có cho mình quan điểm riêng về tầm quan trọng của nó.
4 cấp độ kinh nghiệm để phân biệt một nhà đầu tư giỏi và tệ. Anh em đang ở mức số mấy? http://kakata.vn/4-cap-do-kinh-nghiem-de-phan-biet-mot-nha-dau-tu-gioi-va-te-anh-em-dang-o-muc-so-may.t2394.html Không phải ai giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống nhau, sẽ có những nhà đầu tư giỏi hoặc ngược lại. Để phân biệt được hai kiểu nhà đầu tư này cần yếu tố kinh nghiệm nhưng không phải cứ giao dịch lâu năm sẽ giỏi mà kinh nghiệm ở đây là cách họ xử lý tình huống, đối mặt với những biến...Xem thêm
Thí nghiệm tâm lý của giáo sư Asch cho chúng ta thấy sự "điên rồ" của tính bầy đàn http://kakata.vn/thi-nghiem-tam-ly-cua-giao-su-asch-cho-chung-ta-thay-su-dien-ro-cua-tinh-bay-dan.t2386.html Tôi đã từng nghe qua câu nói về tâm lý con người khi đối diện với đám đông như thế này: "Khi bạn đi ngược với đám đông, một là bạn cực kỳ thông minh hoặc cực kỳ ngu dốt". Chính vì vậy nhiều người thường dựa vào đám đông để đưa ra quyết định, họ không có chính kiến riêng vì sợ nó sẽ làm mình khác người và...Xem thêm
CMT - Chứng chỉ trong mơ dành cho anh em đam mê phân tích kỹ thuật http://kakata.vn/cmt-chung-chi-trong-mo-danh-cho-anh-em-dam-me-phan-tich-ky-thuat.t2379.html Trong rất nhiều bài viết trước, đội ngũ anh em trong Kakata đã viết về kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm từ chính bản thân mỗi người qua thời gian giao dịch trên thị trường rồi. Nhưng có lẽ nó vẫn chưa đầy đủ bởi đây không phải những kiến thức được tất cả mọi người công nhận và không có giá trị bằng cấp gì cả.
Đăng nhập Stockbook để đọc được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!
hand-mobile-stockbook
hand-mobile-stockbook-apple-storehand-mobile-stockbook-google-play